Home » Thủ Thuật » Thủ thuật di động » Thủ thuật khôi phục dữ liệu đã xóa trên android

Thủ thuật khôi phục dữ liệu đã xóa trên android

Hướng dẫn khôi phục dữ liệu đã xóa trên android. Thủ thuật khôi phục dữ liệu bị xóa trên android bằng cách sử dụng ứng dụng Dumpster. Với tiện ích Dumpster, bạn có thể bổ sung tính năng Recycle Bin tương tự trên Windows cho điện thoại Android của mình, qua đó giúp dễ dàng phục hồi những tập tin đã xóa trước đó.

[Total: 1    Average: 5/5]

Huong dan khoi phuc du lieu da xoa tren android ) Đối với người dùng Android, thảm họa là khi lỡ tay xóa nhầm tập tin nào đó, chẳng hạn như hình ảnh, hay tập tin văn bản quan trọng. Vì một khi đã nhấn xác nhận xóa, cho dù là chủ đích hay vô tình đi chăng nữ thì Android sẽ lập tức "hóa kiếp" tập tin này.

Những lúc này, việc phục hồi các tập tin vừa xóa sẽ rất khó, thậm chí kể cả khi bạn sử dụng các ứng dụng khôi phục thì kết quả trả về vẫn chưa chắc đầy đủ.

Huong dan khoi phuc du lieu da xoa tren android Chính vì vậy, nhằm hạn chế tối đa việc xóa nhầm tập tin cũng như dễ dàng phục hồi lại tập tin đã xóa trước đó, bạn chỉ cần sử dụng Dumpster (bạn có thể tải về tại đây: https://play.google.com/store/apps/d…loota.dumpster), ứng dụng tích hợp một "Thùng rác" ảo trên thiết bị chạy Android của mình.

Về cơ bản, Dumpster có cách hoạt động tương tự như Thùng rác (Recycle bin) trên Windows. Tất cả dữ liệu sau khi xóa sẽ "tập kết" vào ứng dụng này chứ không biến mất hoàn toàn, nhờ đó bạn có thể dễ dàng phục hồi lại khi cần.

Điểm cộng đầu tiên dành cho Dumpster đó là ứng dụng này có kích thước nhẹ (8,1MB), không yêu cầu thiết bị phải root mày (nếu đã root máy, bạn có thể sử dụng thêm một số tính năng khác của ứng dụng này), không cần kết nối internet, và khôi phục nhanh chóng các tập tin vừa xóa chỉ với một lần nhấn.

Huong dan khoi phuc du lieu da xoa tren android Sau khi cài đặt và khởi chạy, Dumpster sẽ hiển thị giao diện giới thiệu và hướng dẫn sử dụng, bạn có thể nhấn Skip intro để bỏ qua giao diện này.

Huong dan khoi phuc du lieu da xoa tren android

Hướng dẫn khôi phục dữ liệu đã xóa trên android bằng tiện ích Dumpster

Vẫn trong giao diện chính, Dumpster cho phép bạn lựa chọn các định dạng tập tin mình muốn lưu trữ, chẳng hạn như Images (hình ảnh), Videos (phim),… hoặc chọn là All (tất cả) để an toàn hơn, bằng cách nhấn vào biểu tượng ba gạch ngang ở góc trên bên trái.

Hướng dẫn khôi phục dữ liệu bị xóa trên android

Tùy chọn các định dạng bạn muốn Dumpster sẽ lưu lại
Sau đó truy cập Settings > Protect Settings. Tại đây, hãy đánh dấu chọn hoặc bỏ chọn những dạng tập tin mình muốn.

( Hướng dẫn khôi phục dữ liệu bị xóa trên android ) Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập ứng dụng này tự động tiêu hủy tập tin sau một khoảng thời gian cố định, bằng cách nhấn chọn mục Auto Clean và chọn mốc thời gian mình muốn.

 


Tùy chọn thời gian Dumpster tự động "dọn dẹp"

 

Từ bây giờ, Dumpster sẽ tự động kích hoạt. Mỗi khi bạn xóa bất kỳ tập tin nào thì tập tin này sẽ được lưu tạm thời trong Dumpster.

Hướng dẫn khôi phục dữ liệu bị xóa trên android ) Nhìn chung, mặc dù là ứng dụng khá nhỏ gọn, nhưng Dumpster sẽ giúp bạn tránh được những tình huống xóa nhầm các tập tin quan trọng, hay đơn giản chỉ là muốn phục hồi lại những thứ mà bạn đã xóa trước đó.

>>> Biến điện thoại android thành microphone cho máy tính

Theo PCworld

 

[Total: 1    Average: 5/5] ( Huong dan khoi phuc du lieu da xoa tren android ) Đối với người dùng Android, thảm họa là khi lỡ tay xóa nhầm tập tin nào đó, chẳng hạn như hình ảnh, hay tập tin văn bản quan trọng. Vì một khi đã nhấn xác nhận xóa, cho dù là chủ …

Review Overview

Thủ thuật android

Android

Summary : Hướng dẫn khôi phục dữ liệu đã xóa trên android. Thủ thuật khôi phục dữ liệu bị xóa trên android bằng cách sử dụng ứng dụng Dumpster.

User Rating: 4.5 ( 1 votes)
100

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*