Home » Lập trình » Học Android » Bài 3: Tạo project Android đầu tiên và máy ảo AVD

Bài 3: Tạo project Android đầu tiên và máy ảo AVD

Nếu chúng ta là sinh viên nghèo, tiền ăn còn chả đủ lấy đâu ra tiền mua phone Android, nhưng các bạn đừng lo lắng bạn không cần phone Android vẫn có thể lập trình và test thỏa mái trên Emulator tương tác như trên máy thật

[Total: 0    Average: 0/5]

Trước tiên ta sẽ tìm hiểu tại sao bạn lại phải dùng máy ảo Android(AVD). – Nếu chúng ta là sinh viên nghèo, tiền ăn còn chả đủ lấy đâu ra tiền mua phone Android, nhưng các bạn đừng lo lắng bạn không cần phone Android vẫn có thể lập trình và test thỏa mái trên Emulator tương tác như trên máy thật.

Cách tạo: ta vào menu Window/ chọn Android Virtual Device Manager hoặc click vào biểu tưởng máy ảo trên thanh Toolbar: Cửa sổ Android Virtual Device Manager sẽ hiển thị ra như bên dưới: Để tạo một Android Emulator : click nút New (khoanh vùng màu đỏ): Ở màn hình bên trên, ta thiết lập các thông số: Tên máy ảo, độ phân giải, API, bộ nhớ trong, bộ nhớ ngoài (SD Card) rồi nhấn nút OK. Muốn lần tiếp theo khởi động máy ảo nhanh thì ta checked vào mụcSnapshot Và máy ảo đã được tạo ra Muốn chạy máy ảo ta click vào Start… Và ta được máy ảo: Và giờ ta sẽ tạo 1 project đầu tiên. a. Ta chọn vào File ->New-> Android Project b. Ta điền tên application, project và package sau đó ta cứ click Next Như vậy là bạn đã tạo thành công 1 project rùi đó. c. Để chạy project ta click chọn Run As/ chọn Android Application Và hay xem kết quả đạt được Chúc các bạn học tập thật vui vẻ.

Aboutquyenpro

Nguyễn Văn Quyền, rất vui được làm quen với các bạn!

One comment

  1. Tác giả dùng ngôn từ chất đấy 😀

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*